Saturday, April 6, 2013

Cách ăn gạo lứt muối mè giảm cân, ăn như thế nào cho đúng?


Ăn gạo lứt muối mè giảm cân - Gạo lứt muối mè từ lâu đã được biết đến như một “phương pháp thực dưỡng” bởi công dụng chữa bệnh và làm đẹp thần kỳ của nó. Ăn gạo lứt muối mè có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, bổ thận và làm tinh thần sảng khoái. Ngoài ra, gạo lứt muối mè còn là thực đơn giảm cân hữu hiệu. Nếu kiên trì thực hiện, bạn có thể giảm từ 2-3kg trong 1 tuần.

Ăn gạo lứt muối mè giảm cân
Tác dụng giảm cân thần kỳ
Gạo lứt có tác dụng giảm cân vì nó chứa các chất dinh dưỡng làm giảm khả năng thèm ăn của cơ thể và giúp ta kiểm soát cân nặng.
Chất anpha lipoic acid có trong gạo lứt tham gia vào quá trình chuyển hóa hydratcarbon và chất béo, đào thải lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Ngoài ra, thực đơn giảm cân từ gạo lứt muối mè cũng rất giàu chất khoáng magiê tự nhiên, cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho các hoạt động thường ngày. Bạn sẽ không lo bị mất sức, chóng mặt hay mệt mỏi như các loại thực phẩm giảm cân khác.
Cách thực hiện:
- Nấu gạo lứt: Ngâm gạo lức trong nước ấm khoảng 3 giờ. Sau đó cho gạo, nước ngâm gạo, một lượng muối vừa đủ vào nồi đất, khuấy đều. Đậy nắp kín, nấu sôi khoảng 15 phút, hạ lửa nhỏ trong khoảng thời gian 1 giờ 30 phút thì cơm chín.
- Làm muối mè: Mè rang nhỏ lửa, chín vàng, sau đó bỏ muối biển tùy theo độ mặn bạn thích. Rang đến khi muối khô là được. Bạn có thể giã hơi nát để ăn.
-Bạn ăn chung gạo lứt với muối mè, đây sẽ là thực đơn giảm cân hữu hiệu.
-1 ngày ăn 3 chén gạo lức muối mè, uống ít nước và ko ăn thêm bất cứ thứ gì, kể cả rau, trái cây. Cách thực hiện thực đơn giảm cân này để đảm bảo trong vòng 1 tuần, cơ thể bạn sẽ lọc và thay máu, lúc đó bạn có thể giảm 1 tuần từ 2-3kg.
-Yếu tố căn bản của thực phẩm giảm cân từ gạo lứt muối mè là nhai thật nhuyễn khi ăn.
-Sau khi ăn cơm khoảng 15 phút bạn mới nên uống nước, không uống nước quá nóng hoặc quá lạnh, chỉ nên uống nước ấm. Để thực đơn giảm cân này đạt hiệu quả cao, bạn nên hạn chế uống nước, chỉ nên uống khi khát.



No comments:

Post a Comment